Thong Chiang Fried Fish Cake with Rice Noodles Info
Amenities
Service options
-
Takeaway
-
Dine-in
Accessibility
Offerings
-
Small plates
Dining options
-
Breakfast
-
Brunch
-
Lunch
Amenities
-
Toilets
Atmosphere
-
Casual
Parking
-
Free of charge street parking
-
Parking
Best KPortal Reviews
นอกจากขนมจีนทานกับทอดมัน ยังมีขนมจีนแกงเขียวหวานด้วย ทอดมันทอดร้อนๆใหม่ๆ ทานคู่ขนมจีน หรือทานเคียงกับขนมจีนแกงก็อร่อย
เพิ่งเคยทานทอดมันกับขนมจีนที่เพชรบุรีค่ะ อร่อยเข้ากันดีค่ะ ???? รสชาติทอดมันเข้มข้นดีค่ะ น้ำจิ้มเขาจะเป็นน้ำเหลวๆหน่อย เข้ากันค่ะ แกงเขียวหวานก็อร่อยค่ะออกไปทางหวานเล็กน้อย โดยรวมคือชอบค่ะ ตอนกลับก็สั่งทอดมันอย่างเดียวทานเล่นด้วยค่ะ อร่อยดี ราคาไม่แพงด้วยค่ะ
ถือเป็นอาหารพื้นถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่วนรสสัมผัสคล้ายคลึงจากเดิมที่เคยคุ้นชิน เมื่อมีทอดมัน ก็ต้องมาพร้อมกับใบกะเพราทอด เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้ม รสคล้ายคลึงน้ำจิ้มไก่ทั่วไป แต่มีความเจือจางมากกว่า และมีการหั่นแตงกวาเพิ่มให้กลายเป็นส่วนผสมหนึ่งของน้ำจิ้ม ความแตกต่างของที่ร้าน คือ เพิ่มเส้นขนมจีนเข้ามา ให้เราได้ตักราดและคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันก่อนตักทาน สำหรับรสชาติของขนมจีนทอดมันมีความหวานนำค่ะ ในส่วนของอีกเมนูที่สั่งคือ ขนมจีนแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย เพิ่มทอดมัน(3 ชิ้น 10บาท) รสชาติจะกลางๆ ไม่เผ็ดจากรสพริกแกงเขียวหวานหรือหอมมันกลิ่นกะทิ หากได้ตักน้ำปลาพริก(ทางร้านจัดวางไว้ทุกโต๊ะ)เพิ่มลงไปสักนิดก็จะดึงรสชาติได้ชัดขึ้นค่ะ สำหรับราคาของมื้อนี้(ทาน2คน) ขนมจีนแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย 2 จาน ขนมจีนทอดมัน 2 จาน เพิ่มทอดมัน 10 บาท รวมทั้งหมด 110 บาทค่ะ ส่วนด้านที่จอดรถอาจต้องหาเทียบจอดตรงริมถนนในละแวกใกล้เคียงกับร้านนะคะ
จอดรถริมถนนที่จอดรถน้อยถนนแคบ บรรยากาศสงบดีคนไม่เยอะบ้านไม้ classic สะอาด รสชาติดี บริการรวดเร็ว ราคาไม่แพง แกงลูกชิ้น ทอดมัน ขนมจีน 2 จาน น้ำเปล่า 1 ขวดไม่ถึง 100 บาท
ไปเมืองเพชรต้องกินขนมจีนทอดมัน กินขนมจีนทอดมันไปกินที่ท่งเชียง
จังหวัดเพชรบุรีเป็นเมืองที่ UNESCO ยกให้เป็นหนึ่งใน City of Gastronomy (ประเทศไทยมีเพชรบุรีกับภูเก็ต) และขนมจีนทอดมันก็เป็นอาหารอย่างหนึ่งที่เป็นสัญญลักษณ์ทางอาหารของเพชรบุรี ร้านท่งเชียงก็เป็นร้านขนมจีนทอดมันเก่าแก่คู่เมืองเพชรบุรี
ร้านเป็นห้องแถวห้องหนึ่งในอาคารไม้สองชั้นที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 60 ปีตั้งอยู่บนถนนนอก ถนนเส้นนี้ให้จอดรถได้แบบวันคู่วันคี่ ดูหน้าร้าน ดูภายในร้านก็ดูธรรมดา แต่ขนมจีนไม่ธรรมดา
อาหารหลักในร้านคือ ขนมจีน ทอดมัน แกงเขียวหวานไก่ แกงลูกชิ้น และอาจจะมีอย่างอื่นเช่นขนมจีบขายอยู่ด้วย
จะกินขนมจีนกับทอดมันร้อนๆ หรือกินขนมจีนราดแกงโปะด้วยทอดมัน หรือกินทอดมันเปล่าๆก็อร่อยไปหมด ทอดมันปลาอินทรีรสดีมากๆ ที่สำคัญคืออย่าดูถูกแกงในหม้อเล็กๆนั่น กินกับขนมจีนแล้วมันอร่อยเหาะเลยแหละ ส่วนราคานั้นย่อมเยาว์มาก แถมเจ้าของร้านก็อัธยาศัยดีทีเดียว
การกินขนมจีนทอดมันท่งเชียงเป็นส่วนหนึ่งของนิยามคำว่าความสุขของการไปเพชรบุรีครับ
ทอดมันอร่อย เนื้อดี ทอดออกมันกินใหม่ๆ มีความกรอบนอกนิดๆๆ ชอบมากกค่ะ ที่สำคัญ ราคาไม่แพง
แกงเขียวหวาน เนื้อไก่นุ่ม รสไม่จัดมาก ตัดกับทอดมันเค็มเล็กๆ อร่อยดีค่ะ :)
ใน google map คอมเมนท์เยอะเลยมาตาม อร่อยถูกปากอยากมากินอีก ทอดมันแบบเพชรบุรีแท้ๆเนื้อบางๆ ไม่มีน้ำยาแบบอื่น เจอแต่แกงเขียวหวานจ้าา
Quick Facts About Thong Chiang Fried Fish Cake with Rice Noodles
Today
Opening Hours
| Tuesday | 08:00 AM - 03:00 PM |
|---|---|
| Wednesday | 08:00 AM - 03:00 PM |
| Thursday | 08:00 AM - 03:00 PM |
| Friday | 08:00 AM - 03:00 PM |
| Saturday | 08:00 AM - 03:00 PM |
| Sunday | 08:00 AM - 03:00 PM |
| Monday | 08:00 AM - 03:00 PM |
How to go there
Location
Places