Bua Loi sweet & salty Dessert (甜咸汤圆) Info
Amenities
Service options
-
Takeaway
-
Dine-in
Dining options
-
Dessert
Atmosphere
-
Casual
Children
-
Good for kids
Best KPortal Reviews
ร้านบัวลอยเจ้าดั้งเดิม อยู่ใกล้ท่าเรือคลองสาน
ร้านไม่ใหญ่มาก มีโต๊ะไม่เยอะมีคิวตลอด แต่ส่วนใหญ่เป็นสั่งกลับบ้าน
ส่วนตัวชอบบัวลอยไข่เค็ม บัวลอยนุ่มหนึบมาก ราคาไม่แพงด้วย อร่อยย
ได้ยินคำบอกเล่ามานาน จากปากต่อปากของคนที่เคยทาน ตั้งแต่ร้านอยู่ตลาดคลองสาน ย้ายมาเจริญนคร ผ่านแต่ก็เวลาไม่ได้ ที่จอดรถหายาก ร้านเปิดช่วงกลางวัน ปิด 2 ทุ่ม แต่วันไหนแป้งหมดเร็วก็ปิด ที่จอดรถไกลหน่อย มีที่กั้นกลางถนน วันหยุดบ่ายๆ หลังอาหารเที่ยง เป็ยจังหวะที่ดี ตัวบัวลอย แป้งนุ่ม เครื่องครบ ผมว่ารสชาติบัวลอย เอกลักษณ์ ต้องหวานมัน กะทิ ที่ร้านจะไม่หวานมาก กะทิมัน เค็ม มีให้เติมเพิ่มที่โต๊ะ มีร้อน เย็น และเมนูประยุกต์ หลากหลาย มีบิงซู
อร่อย light light ดีค่ะ มีกะทิให้เติมด้วย ถ้าคนชอบทานเค็มๆมันๆ ขนาดไปกันสองคน แต่สั่งถ้วยเดียวเพราะค่อนข้างอิ่มมาก่อนแล้ว พนักงานยังเอาน้ำมาเสิร์ฟให้ตั้งสองแก้ว น้ำเป็นกลิ่นควันเทียน หอมชื่นใจ
บัวลอยที่ทานมาตั้งแต่สมัยอยู่ตรงท่าเรือคลองสาน ตอนนี้มีร้านติดริมถนนแล้ว ส่วนตัวชอบตรงนี้มากกว่า ดูสะอาดและโต๊ะเยอะขึ้น รสชาติอร่อย สามารถเติมกะทิลงไปเพิ่มได้ถ้าใครชอบแบบมันๆ เริ่มต้น 30 บาท แบบไม่ใส่ไข่ ถ้าใส่ไข่เค็ม 45 บาท มีน้ำใบเตยเย็นๆเสิร์ฟมาคู่กัน จอดรถริมถนน โอนเงินจ่ายได้ค่ะ
บิงซูบัวลอย original ตัวแป้งนุ่มหนึบ
น้ำบัวลอยอบควันเทียน มีรสชาติไปทางหวานๆเค็มๆ
กินเท่าไรก้ไม่พอ ... อร่อยแถมให้หน่อย หยอกกๆๆๆ ????????????
ยังอร่อยเหมือนเดิม
ไข่เค็มก้เด็ด ไข่หวานก้ดี
มีทั้งแบบเย็นและแบบร้อน
ยังอร่อยเหมือนเดิม มีเพิ่มเมนู เย็นด้วย หลากหลายขึ้น แวนซ์ไปง่ายสุดค่ะช่วงเย็นรถติด จอดรถริมฟุตบาตนะคะ
สั่งบัวลอยไข่หวาน 1 ถุง
บัวลอยไข่หวานคู่ อีก1ถุงค่ะ
ลืมแจ้งว่าไม่เอาเครื่องอย่างอื่นค่ะ ถ้าคนชอบเครื่องเยอะๆน่าจะชอบ มีแปะก๊วย ข้าวโพด เผือกค่ะ
เม็ดบัวลอยเม็ดเล็กๆอร่อย หลากสีค่ะ
แต่รสชาติน้ำบัวลอย รอบนี้เหมือนกะทิน้อยไปค่ะ ขาดความมันนัว อาจจะเพราะสั่งตอนใกล้เวลาร้านปิดค่ะ ไข่คู่ดีตรง ให้ไข่ใบนึง สุก อีกใบไม่สุก ทำให้ได้กิน2แบบค่ะ
Quick Facts About Bua Loi sweet & salty Dessert (甜咸汤圆)
Today
Opening Hours
| Tuesday | 02:00 AM - 07:30 PM |
|---|---|
| Wednesday | 02:00 AM - 07:30 PM |
| Thursday | 02:00 AM - 07:30 PM |
| Friday | 02:00 AM - 07:30 PM |
| Saturday | 02:00 AM - 07:30 PM |
| Sunday | 02:00 AM - 07:30 PM |
| Monday | 02:00 AM - 07:30 PM |
How to go there
Location
Places