Hero image

Tia Butchery

+66 80 568 2252
103 Soi Chan 18/7 Yaek 17, Thung Wat Don, Sathon, Bangkok 10120 Thailand
Open Today: 11:30 AM - 02:00 AM

Amenities

Service options
  • Takeaway
  • Dine-in
Accessibility
Offerings
  • Alcohol
  • Beer
  • Small plates
  • Wine
Dining options
  • Brunch
  • Lunch
  • Dinner
  • Dessert
Amenities
  • Toilets
Atmosphere
  • Casual
  • Cosy
Crowd
  • Groups
Planning
  • Reservations required
  • Accepts reservations
Payments
  • Credit cards
Parking
  • Free parking lot

Best KPortal Reviews

ร้านธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เป็นห้องแถวห้องเดียวเล็กๆ ใครผ่านไปผ่านมาก็คงไม่ได้สังเกตุเห็นและไม่รู้ว่าเป็นร้านที่มีอาหารแปลกๆวัตถุดิบไม่ธรรมดา รวมถึงราคาก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน
โดยรวมแล้วมีทั้งอาหารที่ประทับใจและไม่ประทับใจปนๆกันไป
สลัดบูราดาทรัฟเฟิลชีส - ดีมาก ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน มีความหอมฟุ้งของทรัฟเฟิลตัดการความนุ่มนวลของชีสบูราดาด้านนอกรสอ่อนๆได้ดี และตัดการความสดชื่นของมะเขือ (น่าจะพันธ์ราชินี) ด้านนอก โดยรวมแล้วลงตัวมากกับเมนูนี้
ซุปทรัฟเฟิล - ดีมาก โดยเฉพาะกับใครที่ชอบกลิ่นทรัฟเฟิลหอมๆ
ลิ้นวันดรายเอจย่าง - ดีมาก ชิ้นไม่บางไม่หนาไป ย่างมากได้พอดี กลิ่นดี รสชาติดี จะจิ้มเกลือหรือน้ำจิ้วคล้ายแจ่วก็อร่อยได้ทั้่งสองแบบ
หอยลายอบกระเทียม - ดี ส่วนของหอยลายดีงาม ขนมปังธรรมดาไปนิด
ข้าวผัดเนื้อ - ดี แต่ค่อนข้างเลี่ยนมากไปหน่อย ผัดพร้อมน้ำมันจากเนื้อ และเนื้อติดมัน ก็เลยจะมันมาก ทานคำแรกดี คำหลังๆจะเลี่ยนเลย
เนื้อ Striploin Dry Aged - ปานกลาง เนื้อทำมาได้สุกกำลังดี นุ่มและหอม ติดที่มีมันเยอะไปหน่อย ส่วนตัวก็เลยให้คะแนนน้อยลง
ปลาร้าปอง - ปานกลาง เอาเนื้อมาจิ้มทานด้วยก็แปลกดี เป็นปลาร้าแบบเมืองนอกที่กลิ่นไม่แรง สร้างความแตกต่าง แต่ส่วนตัวแล้ว ไม่ค่อยได้รู้สึกว่าทานด้วยแล้วจะเพิ่มความอร่อยเท่าไหร่
น้ำบ๊วยสไปร์ท - ดีมาก เป็นอะไรที่เข้ากันมาก ดีงามเลย
มื้อนี้ 4,000 กว่าสำหรับสองคน ราคาแรงอยู่ โดยคุณภาพแล้ว ร้าน 35 dry aged beef ดีกว่าเยอะพอสมควร
จองง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องมัดจำ ราคาไม่เวอร์เหมือนร้านอื่น
คาปาชิโอ้+บูราต้าชีส อร่อย
ยุกเกะ คาโบนาร่าดีงามตามท้องเรื่อง
จานหอยลายยังรุ้สึกเฉยๆ
ลิ้นวัวคาดหวังว่าจะนุ่มกว่านี้
จานเนื้อสั่งเป็น secondary cut เพราะอยากลองฝีมือเชฟ ปรากฏว่าอร่อยมาก ดีกว่าพวกร้านเอจจิ้ง ดังๆ หลายร้านที่ชอบเอาแต่เนื้อนอกแพงๆมาทำ ไม่ได้ใช้ฝีมืออะไรเลย
ข้าวผัดมันเนื้ออร่อย
มันฝรั่งทอดปลาเค็มเยี่ยม
อร่อยค่ะ เสียดายไม่ได้จองลิ้น จอดรถในสมาคมสะดวกดี ได้ลดจากร้านคันละ 50฿ ด้วย
ถ้ามาแถวนี้จะมาแวะอีกนะคะ
อาหารออกเร็ว อร่อย บริการดี จองไม่ยากเกินไป
ซุปทรัฟเฟิลอร่อยมากกกกๆๆๆ
ตัวร้านเล็ก ทำให้เวลาเข้าไปแล้วถ้ามีโต๊ะที่คุยเสียงดังคือดังมากเลย แต่รวมๆโอเค เพราะอาหารอร่อยและพนักงานดี
ไปทานอาหารมาเมื่อวันศุกร์ โดยจองล่วงหน้าไม่นาน แอดมินตอบไลน์ดีมาก พอมาถึงสั่งอาหารเป็นข้าวผัดมันเนื้อ (อร่อยแสงออกปาก) สปาเกตตี้กะเพราเนื้อ (อร่อยแบบไม่คาดฝัน) และเมนูที่จองไว้คือลิิ้นวัวย่าง เสริฟพร้อมไข่ดอง และสั่งรูทเบียร์กับไวน์มาดื่มคนละแก้วกับน้อง บอกเลยว่าไม่ผิดหวังอร่อยมากจริงๆ กินหมดเกลี้ยงเลย แต่ร้านนี้ชำระได้แค่เงินสดและQR code นะคะ ไม่รับบัตรเครดิต อันนี้ถ้ารับจะสั่งมากกว่านี้555 สำหรับที่จอดรถมีที่จอดไม่ไกล ซอยร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ขากลับเอาใบเสร็จร้านไปด้วยจะได้ไม่ต้องจ่ายค่าจอดรถจ้า
สายเนื้อไม่ควรพลาดข้าวผัดมันเนื้อรสชาติดีถูกปากมาก คุณภาพดีงาม คุ้มค่าสมราคาแนะนำเลย แต่บางเมนูให้จองก่อนน้าาา
บรรยากาศร้านคือดี อบอุ่น ไม่อึดอัดเลย
พนักงานก็ใส่ใจดูแลดีเป็นกันเองมากค่ะ
I would say there were dishes I enjoyed and there were dishes that I could skip. The appetizers were delicious. The fries were so crispy and seasoned so well, I could keep going at it. The Yukke was my favorite. The beef was so fresh and the seasoning was umami. Eaten with the sweet crunchy pear was so goood. It complimented each other so well. This was so good we had 2. Their pasta wasn’t overly saucy but the sauce was quite flavorful. The scallops on the pasta was seared so well not overcooked at all.
As per the steaks, there was a mild dry age flavor. The cookery on it temperature wise was good given I asked for medium rare and rare. However, the texture was still a bit off. I’m usually a big fan of dry aged meats with a chew and strong beef taste but this time around was a bit too much of a chew on some pieces (it wasn’t consistent throughout). I’m not sure if it was my luck or the way the steak was cut. Overall, not mad about the meal but didn’t expect the non-steak dishes to be better than the steak dishes. Wouldnt come here specifically for the steak.
เป็นร้านเล็กๆมีอยู่ 4-5 โต๊ะ ร้านเน้นเนื้อไทยทั้งหมด มีให้เลือกส่วนเนื้อต่างๆจากตู้ที่ร้าน dry age แต่ก็มีเมนูที่ไม่ใช่เนื้อด้วยค่ะ
จานที่ทำมาดีมากๆคือตัว yukke ที่เป็นเนื้อดิบ รสงานัวๆ เนื้อสด กินคู่กับแพรเย็นๆ ตัดกันได้ดี อร่อยมากจนสั่งจานสอง(เพื่อนที่ไม่ทานยุเกะยังบอกว่าอร่อยเลยค่ะ)
เฟรนฟราย คือดี กรอบๆ ปรุงรสกำลังพอดี พาสต้าจะแนวรสชัดเจน ไม่แฉะเกิน แต่คลุกทั่วถึงดีค่ะ หอยเชลล์ที่มากับพาสต้าจี่กระทะมาดี ไม่สุกเกินเลยค่ะ
เรื่องของสเต๊กๆ นึกว่า cut จะมีให้เลือกเยอะกว่านี้แต่ไม่แน่ใจว่าตอนนี้เพราะร้านไม่แน่นแล้วเลยไม่สต๊อกเยอะหรือเปล่า ที่สั่งมี ribeye กับ tenderloin รสเนื้อถือว่าชัดในระดับนึง มีรส dry age เบาๆ เรื่องความสุกร้านทำดีอยู่ค่ะไม่สุกเกิน สั่ง medium rare ก็มาตามที่สั่งเลยค่ะ แต่ส่วนตัวมิ้นยังถือว่า texture กลางๆอยู่ค่ะ แงรู้สึกอาหารจานอื่นเด็ดกว่าสเต๊กง่ะ
ร้านเล็กๆที่อาหารอร่อยสมราคา เนื้อ dry-aged รสชาติดีสามารถเลือกชิ้นเนื้อได้ pairing wine ได้ตามใจชอบไม่เสียค่าเปิด พนักงานเปลี่ยนแก้วให้ทุกครั้งที่ดื่มไวน์ขวดใหม่ โดยรวมแล้วประทับใจเลยครับ

Quick Facts About Tia Butchery



Today

Opening Hours

Tuesday 11:30 AM - 02:00 AM
Wednesday 11:30 AM - 02:00 AM
Thursday 11:30 AM - 02:00 AM
Friday 11:30 AM - 02:00 AM
Saturday 11:30 AM - 02:00 AM
Sunday 11:30 AM - 02:00 AM
Monday 11:30 AM - 02:00 AM

How to go there

Location