เรือนรับขวัญ Rueanrubkwan Info
Amenities
Service options
-
Outdoor seating
-
Takeaway
-
Dine-in
Accessibility
-
Wheelchair-accessible car park
-
Wheelchair-accessible entrance
-
Wheelchair-accessible seating
-
Wheelchair-accessible toilet
Offerings
-
Alcohol
-
Beer
-
Coffee
-
Small plates
-
Spirits
-
Wine
Dining options
-
Brunch
-
Lunch
-
Dinner
-
Catering
-
Dessert
-
Seating
Amenities
-
Toilets
-
Wi-Fi
Atmosphere
-
Casual
-
Cosy
Crowd
-
Family friendly
-
Groups
Planning
-
Accepts reservations
Payments
-
Credit cards
-
Debit cards
Children
-
Good for kids
-
High chairs
-
Kids' menu
Parking
-
Free of charge street parking
-
Free parking lot
Best KPortal Reviews
ครอบครัวเรา มาทานอาหารมื้อกลางวัน ไม่ได้เข้าพักนะคะ
บรรยากาศที่นี่ สวยมาก แต่งแบบไทยๆ สายถ่ายรูปน่าจะชอบเลย ทานอาหารชั้น 1 ขึ้นไปถ่ายรูป ชมวิว (ฟรี) หรือเข้าพัก ได้ที่ ชั้น 2
อาหารอร่อยทุกจาน จัดตกแต่งสวย ใช้วัตถุดิบดี
✔️ เมี่ยงคำ เครื่องแน่น ใบชะพลูหมด สั่งเพิ่มได้
✔️แกงรัญจวนหมู รสชาติเข้มข้น จะเปรี้ยวกว่าที่อื่น ก็อร่อยอยู่ค่ะ
✔️ ผัดวุ้นเส้นชะอมกุ้ง ชอบจานนี้ที่สุด เผ็ดนิดหน่อย กลมกล่อมมาก
✔️ ผัดกะหล่ำปลีน้ำปลา ผักกรอบ กระเทียมเจียวเยอะ รสชาติใช้ได้
✔️ ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลากรอบมาก กรอบนอก นุ่มใน ปลาตัวใหญ่
✔️ กาแฟ อเมริกาโน่น้ำส้ม ใช้ได้นะ
ร้านติดแอร์ มีที่จอดรถ อยู่ใกล้ถนนใหญ่ ผ่านมาอ่างทอง ลองแวะดูนะคะ แล้วจะติดใจ
เรือนรับขวัญ… ร้านอาหารไทย แบบเรือนไทย รสชาดไทย ๆ อร่อยทุกอย่าง ที่ร้านบรรยากาศบ้านไทย มีสนามหญ้า มีเรือพายเล่น เมนูอาหารเมนูแบบไทยโบราณที่เราเคยได้ยินในโคลงกลอนตอนเรียนค่ะ รสชาดอาหารอร่อย ราคาไม่แพง กุ้งย่างตัวใหญ่ น้ำจิ้มอร่อยค่ะ ส่วนตัวชอบมากนะคะ พนักงานน่ารักทุกคน ถ้าเราเช็คอินที่ร้านได้ส่วนลด 5% ตอนไปทานพอถึงเวลาคิดเงินจ่ายเงินโอนเรียบร้อยแล้วลืมแจ้งพนักงาน มานึกขึ้นได้ตอนเดินออกมาแล้ว ก็แจ้งน้องพนักงานเสียดายพี่ลืมบอกว่าเช็คอินแล้วค่ะ น้องพนักงานวิ่งไปคุยกับแคชเชียร์และมาบอกเราว่าเดี๋ยวทำส่วนลดคืนให้เป็นเงินสดค่ะ ใจดีมากเลย เราเลยเอาเงินส่วนลดที่ได้ซื้อขนมเค้กเพิ่มกลับมาทานที่บ้านค่ะ
เรือนรับขวัญ เรือนไทยคหบดี ริมแม่น้ำน้อย เมืองวิเศษชัยชาญ อ่างทอง ที่ใต้ถุนเปิดเป็นร้านอาหารไทย นำเสนอเมนูโบราณให้แขกผู้มาเยือนได้เลือกชิม แต่เราผู้ชอบสั่งอาหารตามใจที่อยากจะกิน เมนูที่ชิมเลยอาจไม่ใช่เมนูแนะนำทั้งหมด
- กุ้งแม่น้ำเผา เนื้อเด้ง น้ำจิ้มซีฟู้ดเข้มข้นได้ใจไปเต็ม ๆ
- แกงรัญจวน เขาว่ากันว่าเป็นแกงโบราณที่ใส่น้ำพริกกะปิ เพิ่งกินครั้งแรกเลยไม่รู้ว่าแบบไหนคืออร่อย แต่ถ้วยนี้รสจะออกเปรี้ยวหน่อย ๆ
- ทอดมันปลากราย เนื้อเนียนละเอียด แต่เค็มไปหน่อย
- ข้าวผัดปู
ระหว่างรออาหาร ทางร้านแนะนำให้ขึ้นไปชมด้านบน ซึ่งเป็นหมู่เรือนไทยโบราณอายุร้อยกว่าปี ประกอบด้วยเรือนสามหลังที่ใช้โถงกลางร่วมกัน ด้านหน้าเรือนแต่ละหลังจะมีเครื่องเรือนแบบโบราณจัดวางไว้อย่างสวยงาม เหมาะกับการแต่งชุดไทยมาถ่ายรูปเช็คอินมาก
บริเวณโดยรอบร่มรื่นเขียวขจีด้วยไม้น้อยใหญ่ แถมด้วยศาลาริมบึงน้ำไว้รับลมเย็น ๆ
ที่นี่เขาเป็นสถานที่จัดงานด้วยนะ วันไหนที่มีงานร้านอาหารจะปิดให้บริการ สำหรับใครที่อยากจะแวะมาชิมอาหารไทยในบรรยากาศแบบไทย ๆ แนะนำตรวจสอบข้อมูลวันทำการจากหน้าเพจของทางร้านก่อนเดินทางจะได้ไม่มาเก้อค่ะ
“เรือนรับขวัญ”
อ.วิเศษชัยชาญ อ่างทอง
เป็นร้านอาหารไทยแท้ๆ
จัดร้านน่านั่ง ร้านเป็นบ้านทรงไทย มีจุดให้เช็คอินถ่ายรูปหลายจุดเลย
สำคัญคือราคาไม่แพงด้วย
อย่าง
- กุ้งผัดสายบัว 180 บาท (รสชาติดีทีเดียว สายบัวอ่อนๆ ได้กุ้ง7ตัวแน่ะ เมนูนี้แนะนำครับ)
- ยำส้มโอ 150 รสชาติคล้ายน้ำเมี่ยง หวานนำ กรุบกรอบจากกุ้งแห้ง ถั่ว หอมเจียว หอมกลิ่นคล้ายๆปลาย่าง ส่วนตัวว่า หวานไป ลดหวานลง เพิ่มส้มโอที่เปรี้ยวขึ้นกว่านิดจะลงตัวขึ้น
- กุ้งผัดพริกเกลือ 200 ได้เยอะอยู่นะครับ แต่เป็นเหมือนกุ้งลอกคราบ ตัวไม่ได้ใหญ่มาก ถ้าคนชอบแบบหอมๆกรอบๆกินได้ทั้งตัว น่าจะชอบเมนูนี้ แต่ถ้าใครไม่ชอบทานเปลือกกุ้ง จะลำบากแกะนิดนึง เนื้อมันติดเปลือก
- ปูหลน (จานนี้อร่อยมาก) 150 บาท ปริมาณหลนให้น้อยไปนิด ปูก็ไม่ได้เยอะมาก แต่ด้วยราคาเพียง150 บาท สั่ง2จานก็ยังคุ้ม
- ปูผัดผงกะหรี่ 250 บาท ปูสากไปนิด ไม่ใช่ปูที่สดนัก เหมือนฟรีสไว้หรือเก็บรักษาด้วยความเย็นไว้ จนความฉ่ำนุ่มของเนื้อปู ความหวานของเนื้อปู ได้สูญเสียไปพอสมควร
รวมๆชอบบรรยากาศร้าน เหมือนกินข้าวที่บ้าน
ส่วนรสชาติอาหารค่อนข้างดีครับ
มากันได้ครับ
มีคาเฟ่ด้วย กาแฟใช้ได้เลย
กุ้งแม่น้ำ 4 ตัวโล 1,600 บาทวันนี้ สั่งมา 2 กิโลกรัม เหมือนกุ้งแช่แข็ง เผามาแห้งมากเหนียวมากไม่มีมันเยิ้มเยิ้ม เหมือนครั้งก่อน
สรุปไม่สด
ราคานี้ไม่มาอีกแล้ว
มาทานข้าวกับเพื่อน ๆ
บริการดี มุมถ่ายรูปเยอ่ะมาก ๆ
จอกรถสะดวก
ไอติมอร่อย ห้ามพลาด มะยมคลุกน้ำตาล
รับประทานอาหารกลางวัน
อาหารอร่อยทุกอย่าง
กุ้งกระเบื้องอร่อย แกงเขียวหวานโรตีดี
ผัดสายบัวกุ้ง อร่อยมาก สายบัวกรอบเด้งไม่เหนียวเลยค่ะ วันที่ไปเจ้าของร้านมาดูแลด้วย อัธยาศัยดีมากเลยค่ะ แนะนำหลายอย่าง อธิบาย ให้ผ่อนคลายแม้ลูกค้าจะเข้าร้านเยอะมากจนทางครัวทำอาหารออกแทบไม่ทัน แต่อาหารออกมาก็ดูใส่ใจทำแบบคุณภาพทุกจาน
อร่อย จานไม่ใหญ่ ทานได้หลายอย่าง รสชาตดีค่ะ กุ้งสดมาก สุกพอดีเลย บรรยากาศดีมากด้วย ราคาไม่แพง ห้ามพลาดไอติมมะยมเชียวนะ
Quick Facts About เรือนรับขวัญ Rueanrubkwan
Today
Opening Hours
| Tuesday | 11:00 AM - 09:00 PM |
|---|---|
| Wednesday | Closed |
| Thursday | 11:00 AM - 09:00 PM |
| Friday | 11:00 AM - 09:00 PM |
| Saturday | 11:00 AM - 09:00 PM |
| Sunday | 11:00 AM - 09:00 PM |
| Monday | 11:00 AM - 09:00 PM |
How to go there
Location
Places